Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Tại sao nên hiểu rõ nguyên lý của tủ sấy bát

Để sử dụng tủ sấy bát này sao cho hiệu quả nhất thì trước hết bạn phải hiểu cách nó hoạt động thế nào, từ đó bạn linh hoạt trong khi dùng, hạn chế và phát hiện sớm ra các lỗi của tủ sấy bát trong quá trình hoạt động.
Tủ sấy bát với công dụng làm khô bát đĩa, hơn nữa việc kết hợp diệt khuẩn bằng tia tím giúp bát đĩa an toàn cho người sử dụng. Với công suất lớn, một lần hoạt động có thể sấy lên tới 400 chiếc bát đĩa rất phù hợp cho nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể…

Để sử dụng tủ sấy bát này sao cho hiệu quả nhất thì trước hết bạn phải hiểu cách nó hoạt động thế nào, từ đó bạn linh hoạt trong khi dùng, hạn chế và phát hiện sớm ra các lỗi của tủ sấy bát trong quá trình hoạt động.


Nguyên lý hoạt động của tủ sấy bát như thế nào ?


Với các tủ sấy bát công nghiệp thường có các bộ phận chính như: 2 lọc khí sơ cấp và thứ cấp cho khí vào, lọc khí chịu nhiệt, lọc khí trung cao cấp, bộ gia nhiệt, tủ điều khiển, lọc khí cao cấp, các khay chứa nguyên liệu sấy, quạt hút gió…
Và hoạt động theo nguyên lý như sau: Gió được thổi qua hệ thống làm nóng ( giàn sấy- thanh trở nhiệt) đến nhiệt độ cần sấy, quạt gió hút và đẩy khí nóng tuần hoàn trong tủ, khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ sấy, role tự ngắt ngừng cung cấp điện cho thanh trở nhiệt, giảm xuống - 2 độ C role lại cấp lại dòng điện cho thanh trở nhiệt nâng nhiệt độ sấy. Trong quá trình sấy có thể cài đặt thời gian sấy, hết thời gian sấy điện ngừng cung cấp cho thanh trở và quạt gió tuần hoàn, quạt hút bật hút khí nóng mang hơi nước ra ngoài...

Chính vì thế cách sử dụng tủ sấy bát công nghiệp này cũng rất đơn giản: Cho sản phẩm sấy vào tủ sấy, kiểm tra hệ thống điện, khoá tủ sấy, cài đặt nhiệt độ sấy, cài đặt thời gian sấy, nhấn công tắc khởi động tủ sấy. Khi sản phẩm sấy khô, giảm nhiệt độ tủ đến nhiệt độ môi trường, chạy không tải khoảng 10phút, sau thời gian trên lấy sản phẩm sấy ra khỏi tủ. Sau mỗi lần sấy vệ sinh sạch buồng sấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét